Cáo bay hoàng kim

Phân loại khoa học Cáo bay vàng

Vương quốc
Animalia
Phylum
Chordata
Lớp học
Mammalia
Đặt hàng
Chiroptera
gia đình
Họ Pteropodidae
Chi
Acerodon
Tên khoa học
Acerodon tưng bừng

Tình trạng Bảo tồn Cáo Bay Vàng:

Nguy cơ tuyệt chủng

Vị trí của con cáo bay vàng được trao vương miện:

Châu Á

Sự thật thú vị về con cáo bay đoạt vương miện vàng:

Họ hầu như chỉ ăn quả sung

Sự kiện về loài cáo bay được trao vương miện vàng

Tên của trẻ
Pup
Hành vi nhóm
  • Nhóm
Sự thật thú vị
Họ hầu như chỉ ăn quả sung
Quy mô dân số ước tính
10.000 - 20.000
Mối đe dọa lớn nhất
Thợ săn người
Tính năng đặc biệt nhất
Nắp vàng mềm
Kích thước ổ đẻ
Một
Môi trường sống
Động và rừng
Động vật ăn thịt
Trăn lưới, đại bàng, con người
Chế độ ăn
Động vật ăn cỏ
Đồ ăn yêu thích
Quả sung, lá và một số loại quả khác
Tên gọi chung
Cáo bay vàng
Nhóm
Họ sống tập trung đông người trong rừng

Đặc điểm thể chất của Cáo bay được trao vương miện vàng

Màu sắc
  • Đen
  • Vàng
Loại da
Tóc
Tuổi thọ
không xác định
Cân nặng
3,1 pound
Chiều cao
7 và 11,4 inch
Tuổi trưởng thành tình dục
2 năm đối với nữ

Cáo bay đầu vàng có sải cánh dài tới 5 feet rưỡi.


Loài dơi này sống trong các khu rừng rậm của Philippines, thành đàn lên đến 10.000 con. Mặc dù có sải cánh lớn, loài dơi này có thể chất nhỏ, với cơ thể dài từ 7 đến 11,4 inch. Cáo bay vương miện vàng chỉ ăn quả sung và các loại trái cây khác và bỏ qua những thứ như máu và thức ăn khác từ động vật có vú trong chế độ ăn uống của nó. Chúng không thể định vị bằng tiếng vang và thay vào đó phải phụ thuộc vào thị giác để điều hướng.



Sự thật đáng kinh ngạc về con cáo bay được trao vương miện vàng!

  • Loài dơi này là loài dơi lớn nhất trên thế giới.
  • Cáo bay đầu vàng là một loài ăn quả, ăn một số thực vật khác cũng như trái cây.
  • Con dơi góp phần vào việc tái tạo rừng bằng cách gieo rắc hạt giống khắp nơi.
  • Cáo bay đầu vàng ăn nhiều loại lá cây cùng với quả sung.
  • Một loài cáo bay đầu vàng đã tuyệt chủng.

Tên khoa học của Cáo bay vàng

Các tên khoa học của loài cáo bay có vương miện vàng là Pteropus witchatus, xuất phát từ tiếng Latinh có nghĩa là có mào hoặc từ có mào. Nó có tên này vì nó có mào với một bộ lông vàng lau. Hai loài cáo bay đầu vàng khác nhau tồn tại với những cái tên tương tự nhau, một trong số đó là A. Jubatus joongatus và loài còn lại có tên là A. tưng bừng tâm trí Dơi là một trong những loài lớn nhất trên thực vật, với sải cánh dài tới 5,5 feet.



Sự xuất hiện của loài cáo bay được trao vương miện vàng

Cáo bay vương miện vàng là một loài khổng lồ ăn quả sung cũng như các loại thực vật bổ sung như lá từ các loại cây khác nhau. Con dơi có kích thước ngoại cỡ, với đôi cánh dài tới 8,5 inch tính từ cơ thể. Con dơi nặng khoảng 3 pound. Cơ thể dài và gầy của nó vươn ra giữa đôi cánh và được bao phủ bởi một lớp lông ngắn màu đen và vàng. Lông đen bao phủ ngực và lưng và lông vàng bao phủ phần lớn đầu của cáo bay. Một số bộ phận của con vật cũng được bao phủ bởi lông màu hạt dẻ. Nó có bàn tay nhỏ ở cuối hai sải cánh trên và hai bàn chân nhỏ ở gốc chân. Mặc dù chúng được bảo vệ nhưng tình trạng bảo tồn của chúng rất kém và quy mô quần thể tiếp tục bị thu hẹp.

Dơi đang bị treo trong lồng vườn thú. Cáo bay khổng lồ đầu vàng.
Dơi đang bị treo trong lồng vườn thú. Cáo bay khổng lồ đầu vàng.

Hành vi của loài cáo bay được trao vương miện vàng

Một trong những điều mà cáo bay đầu vàng làm là sống dọc các con sông. Các chuyên gia tin rằng họ làm vậy để có thể tìm thức ăn để ăn mọi lúc, vì sung và các loại cây có lá luôn có sẵn dọc theo các tuyến đường thủy. Bằng cách này, chúng có thể đi lên và xuống sông, tìm kiếm thức ăn khi đêm xuống.



Trong khi dơi có xu hướng hạn chế hoạt động chủ yếu vào ban đêm, khiến chúng hoạt động về đêm, chúng cũng tham gia một số hoạt động vào cả chiều muộn và sáng sớm. Các hoạt động đó bao gồm loại bỏ chất thải dư thừa và các hoạt động tự chải chuốt. Chúng cũng có thể tham gia đánh nhau và giao phối, thường vào buổi sáng.

Môi trường sống của loài cáo bay được trao vương miện vàng

Cáo bay đầu vàng sống riêng ở Philippines. Chúng không tự nhiên xuất hiện ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Chúng sống trong cả các hang động sâu và trong rừng nhiệt đới dọc theo hoặc gần các tuyến đường thủy. Chúng có thể sống trên một hòn đảo này và chuyển đến hòn đảo khác để kiếm ăn, mỗi lần bay một khoảng cách rất xa.

Loài dơi này thường sống chung với các loài cự thạch khổng lồ khác như cáo bay lớn, kiếm thức ăn khi đến giờ bay. Các loài này từng có số lượng lên tới hàng chục nghìn, nhưng hiện nay số lượng chỉ còn dưới 5.000, với nhiều nhóm thậm chí còn nhỏ hơn thế. Hiện loài dơi này đang có nguy cơ tuyệt chủng và có thể biến mất nếu không được bảo tồn.



Chế độ ăn kiêng cho cáo bay vàng

Hầu hết những gì cáo bay đầu vàng ăn là quả sung, nhưng chúng cũng sẽ ăn lá của nhiều loại khác nhau khi không có quả sung hoặc khi quả sung mỏng. Họ cũng có thể tiêu thụ các loại trái cây trong vùng như lamio, tangisang, puhutan, bankal, bayawak và quả sung.

Quả sung có trong khoảng 79% phân dơi, được thể hiện qua việc đếm số hạt của quả sung còn sót lại được tìm thấy trong phân dơi. Chúng dường như không ăn bất kỳ loại thức ăn nào khác ngoại trừ những loại đã được đề cập và bỏ đi.

Những kẻ săn mồi và Đe doạ của Cáo bay được trao vương miện vàng

Cáo bay vương miện vàng là con mồi của một số loài săn mồi khác nhau bao gồm cả trăn lưới, đại bàngcon người .

Nhiều con cáo bay đầu vàng đã bị những kẻ săn người bắn chết để cung cấp thịt cho người khác. Người ta ước tính rằng dân số đã giảm một nửa kể từ năm 1986.

Những con dơi này được bảo vệ ở Philippines, nhằm bảo tồn cho tương lai, nhưng điều đó thường tạo ra rất ít sự khác biệt đối với sự tồn tại cuối cùng của loài dơi và chúng tiếp tục bị đe dọa.

Mọi người tiếp tục săn lùng chúng để làm thức ăn. Ngay cả khi các quy định săn bắt được áp dụng, những con dơi vẫn bị quấy rầy bởi những người muốn nhìn thấy chúng vào ban ngày. Điều này có nghĩa là dơi liên tục bị quấy rầy vào ban ngày, gây khó khăn hoặc thậm chí không thể sinh sản hoặc nghỉ ngơi bình thường.

Tình trạng hiện tại của cáo bay hoàng kim là nguy cơ tuyệt chủng .

Sinh sản, trẻ sơ sinh và tuổi thọ của Cáo bay đăng quang Vàng

Không có nhiều thông tin về sự sinh sản của loài dơi này. Người ta biết rằng những con cái của loài này sinh con một lần mỗi năm, vào tháng 4, 5 hoặc 6. Những đứa trẻ được gọi là chuột con, và bố mẹ đơn giản được gọi là đực và cái. Tất cả các loài đều có nguy cơ tuyệt chủng và phải được theo dõi nếu không chúng sẽ biến mất.

Con đực có xu hướng đa thê, với những con đực giao phối với càng nhiều con cái càng tốt trong mỗi mùa sinh sản. Người ta không biết chắc con cái mang thai trong bao lâu. Khi đứa trẻ được sinh ra, nó bám vào mẹ và mẹ giữ mát bằng cách dùng cánh quạt cho nó. Em bé đã sẵn sàng để tự sinh sản khi được khoảng hai tuổi.

Quần thể cáo bay đăng quang vàng

Quần thể loài dơi này có giảm đáng kể trong 30 năm qua. Trong khi chúng nổi tiếng vào giữa những năm 80, số lượng dơi đã giảm đáng kể do thiếu một xã hội giám sát. Dân số đã giảm hơn một nửa trong thời gian đó.

Xem tất cả 46 động vật bắt đầu bằng G

Bài ViếT Thú Vị